Các vấn đề pháp lý trong hoạt động quản lý nội bộ doanh nghiệp

quản lý nội bộ

Quản lý nội bộ là một vấn đề quan trọng của doanh nghiệp. Quản lý nội bộ tốt có thể giúp doanh nghiệp phát triền và ngược lại.

Cùng Lawkey tìm hiểu về các vấn pháp lý liên quan đến quản lý nội bộ trong doanh nghiệp:

1. Thế nào là quản lý nội bộ doanh nghiệp?

Quản lý nội bộ doanh nghiệp có thể được hiểu là cách thức cơ cấu, tổ chức bộ máy quản lý doanh nghiệp, là việc phân chia quyền lực của doanh nghiệp với mục tiêu đảm bảo quyền lợi của các nhóm người là thành viên của doanh nghiệp, gồm cả các đường lối, chính sách được đề ra với người lao động. Trong đó, nội dung chính trong hoạt động quản lý nội bộ doanh nghiệp chính là sự thỏa thuận ý chí của các thành viên cổ đông doanh nghiệp và được thể hiện ra bên ngoài thông qua người đại diện hợp pháp theo pháp luật của các cổ đông công ty (có thể là giám đốc điều hành, một trong số các thành viên của hội đồng cổ đông,…).

Quản lý nội bộ doanh nghiệp còn được hiểu là cơ chế để điều chỉnh các mối quan hệ giữa những chủ thể tham gia các hoạt động của doanh nghiệp.

Dưới góc độ pháp lý, quản lý nội bộ doanh nghiệp là một tập hợp các thiết chế, đường lối, chính sách, luật lệ nhằm định hướng, vận hành và kiểm soát doanh nghiệp.

2. Những vấn đề pháp lý nội bộ cần chú ý

Đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trên thị trường hiện nay, kể cả những doanh nghiệp mới thành lập (Start -ups) thì pháp lý nội bộ trong công ty luôn là vấn đề phức tạp và khó để giải quyết. Các vấn đề pháp lý thường gặp phải xoay quanh các lĩnh vực:

– Tranh chấp giữa những cổ đông sáng lập: Về các chính sách, quyết định quản lý doanh nghiệp; quyền lợi cổ đông; thuê, tuyển, chọn lựa giám đốc điều hành;… Các vấn đề cụ thể thường được đặt ra “Pháp luật quy định như thế nào trong trường hợp cổ đông sáng lập muốn rút vốn/ chuyển nhượng cổ phần?”;….

– Tranh chấp trong hoạt động thay đổi hồ sơ doanh nghiệp: Con dấu, vốn điều lệ, góp vốn, thu hồi vốn, cũng như từng quy trình, trình tự, thủ tục đối với mỗi tình huống cụ thể. Các câu hỏi xoay quanh các tranh chấp này thường là “Mỗi doanh nghiệp được quyền có tối đa bao nhiêu con dấu?”, “Vốn điều lệ hợp pháp theo quy định của pháp luật hiện hành?”,…

3. Giải pháp quản lý nội bộ hiệu quả cho doanh nghiệp

Để tránh các tranh chấp, vấn đề pháp lý nội bộ, các doanh nghiệp cần tìm ra các giải pháp hiệu quả để loại bỏ được các tình trạng trên. Một số giải pháp có thể được áp dụng là:

– Xây dựng, hoàn thiện và ban hành quy chế, điều lệ công ty rõ ràng, đầy đủ.

– Đảm bảo bộ máy quản lý của doanh nghiệp hoạt động linh hoạt, tinh gọn.

– Quy định tổ chức quản lý nội bộ doanh nghiệp phải bảo đảm khả năng tham gia của chủ sở hữu doanh nghiệp và bảo vệ tốt nhất quyền lợi của họ.

– Quy định rõ việc tổ chức quản lý nội bộ doanh nghiệp phải bảo đảm sự tách bạch giữa quyền sở hữu và quyền quản lý, điều hành công ty.

– Các hoạt động của công ty cần phải thực hiện và tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam đảm bảo công ty hoạt động theo  đúng pháp luật.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các vấn đề pháp lý trong quản lý nội bộ doanh nghiệp mà công ty Luật LawKey gửi đến quý khách hàng.
Để biết thêm các thông tin chi tiết các dịch vụ tại Công ty Luật LawKey, bạn đọc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí:
Địa chỉ: Phòng 1605, tầng 16 tòa nhà B10B KĐT Nam Trung Yên, Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024).665.65.366    Hotline: 0967.59.1128
Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey – Chìa khóa pháp luật

>>> Xem thêm: Hội đồng thành viên Công ty trách nhiệm hữu hạn theo quy định pháp luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *