Nhân viên tự ý nghỉ việc 10 ngày trong một tháng có sa thải được không?

Việc nhân viên tự ý nghỉ việc không thông báo và không có lý do chính đáng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh công ty.  Vậy nếu Nhân viên tự ý nghỉ việc 10 ngày trong một tháng có sa thải được không?

Tóm tắt câu hỏi:

Xin chào tư vấn luật Lawkey! Tôi đang gặp phải trường hợp một nhân viêdưn rất hay tự ý nghỉ việc mà không có lý chính đáng. Việc nhân viên này nghỉ việc gây ra rất nhiều khó khăn cho tôi để sắp xếp nhân công, ảnh hưởng đến năng lực sản xuất của công ty. Kể từ ngày 15/09 đến ngày 14/10/2019 nhân viên này đã tự ý nghỉ việc tổng cộng là 10 ngày. Cho tôi hỏi tôi có thể áp dụng biện pháp kỷ luật nào cho nhân viên này không? Xin cảm ơn!

Tư vấn luật Lawkey xin trả lời câu hỏi trên như sau:

Khoản 3 Điều 126 Bộ luật Lao động 2012 quy định:

 “3. Người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 01 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 01 năm mà không có lý do chính đáng thì người sử dụng lao động có quyền áp dụng hình thức kỷ luật sa thải.”

Đồng thời  Điều 31 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định chi tiết về điều khoản trên như sau:

“1. Áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải đối với người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày làm việc cộng dồn trong phạm vi 30 ngày kể từ ngày đầu tiên tự ý bỏ việc hoặc 20 ngày làm việc cộng đồn trong phạm vi 365 ngày kể từ ngày đầu tiên tự ý bỏ việc mà không có lý do chính đáng.

2. Người lao động nghỉ việc có lý do chính đáng trong các trường hợp sau:

a) Do thiên tai, hỏa hoạn;

b) Bản thân, bố đẻ, mẹ đẻ, bố nuôi, mẹ nuôi, bố vợ, mẹ vợ, bố chồng, mẹ chồng, vợ hoặc chồng, con đẻ, con nuôi hợp pháp bị ốm có giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật;

c) Các trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động.”

Như vậy trong trường hợp từ ngày 15/09 đến ngày 14/10/2019 nhân viên của bạn tự ý nghỉ việc mà không có lý do chính đáng thì bạn có thể áp dụng hình thức kỷ luật lao động sa thải.

Trên đây là giải đáp của Lawkey về câu hỏi Nhân viên tự ý nghỉ việc 10 ngày trong một tháng có sa thải được không?

>>> Xem thêm: Những quyền lợi được hưởng khi người lao động bị sa thải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *